สายการบิน ขอความร่วมมือ เพื่อการเดินทางบนเครื่องบินอย่างมีความสุขของผู้โดยสารทุกท่าน


31 กรกฎาคม 2017, 16:58:01 by hoteltimeline.com


เมื่อมีธุระหรือเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ก็จะต้องมองหาพาหนะที่จะนำพาไปถึงจุดหมายอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เรามีเวลามากขึ้นในการไปเพื่อทำธุระหรือการท่องเที่ยว หรืออาจจะเป็นการเดินทางไปยังสถานที่ไกลๆ อย่างทวีปยุโรป ก็ต้องพึ่งพาสายการบินต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า แต่เมื่อมีการใช้บริการจำนวนมาก ทางสายการบินจึงหยิบยกเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพื่อการเดินทางที่ดีและมีประสิทธิภาพกับคนจำนวนมาก

 

1. แบ่งปันพื้นที่เก็บของเหนือศีรษะให้กับเพื่อนร่วมทางด้วย เนื่องจากสายการบินอนุญาตได้ 1 + 1 คือ กระเป๋าถือส่วนตัว 1 ใบเล็ก บวกกับกระเป๋าสัมภาระอีก 1 ใบ เช่น กระเป๋าลาก, กระเป๋าเป้ ซึ่งขนาดกระเป๋าที่ควรจุได้ไม่เกิน 7 กิโลกรัม เนื่องจากวิศวกรมีการคำนวณไว้อย่างเหมาะสม ถ้าทุกคนปฏิบัติตามกฎ พื้นที่จะเพียงพอตอผู้โดยสารทุกท่าน และควรยกเก็บเข้าช่องเก็บสัมภาระด้วยตัวท่านเอง

 

2. เมื่อพนักงานกำลังเสิร์ฟเครื่องดื่มหรืออาหารบนเครื่อง มีการประคองรถเข็น เพื่อคอยบริการผู้โดยสารทั่วไปอยู่ ณ ขณะนั้น ไม่ควรนำขยะมาฝากทิ้ง ให้รออีกสักระยะ พนักงานจะมาตามเก็บหลังจากคนส่วนใหญ่แล้วเสร็จ เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บขยะ

 

3. ไม่ควรพาดเท้าที่พนักพิง หรือเบาะนั่ง รวมถึงการเอนที่นั่งมากไป เมื่อช่วงเวลารับประทานอาหารเพื่อลดการรบกวนผู้ร่วมทาง

 

4. หนังสือเมนูอาหารและเครื่องมีจัดเตรียมไว้ประจำทุกที่นั่ง เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการกับผู้โดยสารจำนวนมาก ไม่ควรสอบถามที่พนักงาน

เพื่อให้แอร์โฮสเตสบริการได้อย่างดีเยี่ยม ผู้โดยสารควรแจ้งว่าต้องการน้ำตาลกี่ก้อน ใส่นมหรือไม่

 

5. เมื่อเครื่องกำลังลดระดับ ควรนั่งอยู่ประจำที่ ถ้าไม่มีเหตุจำเป็น เพราะการที่ผู้โดยสารไม่อยู่ประจำที่นั่ง จะทำให้กัปตันต้องเพิ่มเวลาการบิน ทำให้ล่าช้าในการลงจอดได้ ส่งผลเสียต่อเที่ยวบินอื่นๆ ได้

 

6. ขณะที่ใช้บริการห้องน้ำบนเครื่องบิน และมีสัญญาณเตือนให้รัดเข็มขัด กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้ห้องน้ำทันที เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้โดยสารทั้งหมด

 

7. อย่าพยายามกดปุ่มเรียกพนักงาน ถ้าไม่เกิดเหตุร้าย เนื่องจากพนักงานอาจจะกำลังดูแลผู้โดยสารท่านอื่นที่มีความจำเป็นอยู่ ณ ขณะนั้น

 

8. ควรเรียกพนักงานด้วยน้ำเสียงที่เหมาะสมและใช้วาจาที่สุภาพ เพื่อการบริการที่ดีเยี่ยม ไม่ควรใช้เท้าเขี่ยหรือใช้อุปกรณ์จิ้มตามร่างกาย

 

9. อย่าใช้อารมณ์เมื่อพบว่า อาหารที่คุณต้องการไม่มีเหลือมาถึงตำแหน่งที่คุณนั่ง เนื่องจากพนักงานเสิร์ฟไปเรื่อยๆ จนหมด เมนูที่คุณต้องการ ฉะนั้นเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่คุณไม่อยากพบ ควรเลือกหรือเจาะจงเมื่อทำจองตั๋วเครื่องบิน (ยกเว้นบางสายการบินตัดเมนูเนื้อหมูออก เพราะในหนึ่งเที่ยวบินมีผู้นับถือศาสนาที่แตกต่างกันออกไป)

 

10. ไม่ควรฉวยโอกาส เมื่อพนักงานเผลอ ไปนั่งในชั้นธุรกิจ เมื่อตั๋วเครื่องบินเป็น Economy ถึงแม้ว่าชั้นธุรกิจจะว่างก็ตามแต่

 

11. ควรใส่รองเท้าเข้าห้องน้ำบนเครื่องบิน เนื่องจากความสะอาดของสุขภาพผู้โดยสารเอง

 

12. บนเครื่องบิน ไม่ควรเล่นโยคะ เพื่อถ่ายภาพหรือแสดงท่าทางการโหน ปีนป่าย เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารเอง

 

 ขอบคุณภาพ rromdtour.com


read all news