ไปไง ทำไง? มาดูกัน ว่าจะไปง่ายแค่คลิก “ไต้หวัน”


21 กันยายน 2016, 15:39:44 by ้hoteltimeline.com


ไต้หวันหลังจากปล่อยฟรี VISA** ให้ไทยเรา ก็หวานหมูละงานนี้ จะได้ไปชมไต้หวัน ที่เขาเล่าว่า อากาศดี เป็นไง ต้องตามไปลองกัน

ด้านการท่องเที่ยวกำลังตามมาติดๆ จากประเทศญี่ปุ่น ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า โอกาสมาถึงแล้วใครละจะไม่สนใจ เพราะช่วงทดลอง 1 ปีฟรี VISA เที่ยวไต้หวันก็เริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 นี้ถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม 2560 มาลุยกันทำไง

 

#จองตั๋ว#

เช็คราคาให้โดนใจ ดีที่สุดคือ เช็คผ่านเว็บของสายการบิน และเช็คกับ Agent เพราะสายการบินจะออกโปรโมชั่นให้กับตัวแทนจำหน่ายก่อน เพื่อเป็นการช่วยทำการตลาดอย่างดี ฉะนั้นราคาที่ไหนโดนใจก็กดจองได้เลยจ้า (ข้อดีจองผ่าน Agent ก็ตรงที่ เหมือนเรามีผู้ช่วย คอยให้คำปรึกษาได้)

 

#จองที่พัก#

สำคัญที่สุด คือ จองที่พักในไต้หวัน ย่านซีเหมินติง (Ximending) แหล่งช้อปปิ้ง กิน เที่ยว เป็นที่นิยม เนื่องจากจะไปไหนต่อก็สะดวกสบาย หรือเราจะลองจองที่พักชาญเมืองอาจจะได้บรรยากาศดีๆ ไปอีกแบบ แต่การเดินทางที่ไต้หวันสะดวกหายห่วงเลยจ้า รถไฟฟ้าบนดิน-ใต้ดิน รถบัส เชื่อมกันหมดจ้า งั้นไปลองเช็คราคากันได้ที่ Hoteltimeline.com หรือเช็คจากเว็บแล้วยังมีราคาที่คุณไม่พอใจ โทรหาเราได้เลยที่ 02-656-1210

 

#เช็คสภาพอากาศ#

ไต้หวันเป็นเกาะ จึงไม่สามารถแน่ใจตามช่วงฤดูกาลเหมือนบ้านเราได้ ฉะนั้นควรเช็ควันที่เราจะเดินทางให้แน่นอน ระวังถ้าเราไม่เช็คอาจจะเจอฝนหรือว่าฝนตกน้อยถือว่าโชคดีที่สุด อย่างตั้งแต่

**เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน เป็นช่วงมรสุม มีฝนตกชุก และอาจเกิดแผ่นดินไหวได้ด้วยเล็กน้อย

**ปลายเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน เป็นช่วงใบไม้ร่วงที่คุณจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสี ฝนก็คงตกอยู่ แต่อาจเบาบางลง และอากาศจะเริ่มเย็นลง

**เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส

ปล. ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ติดร่มไว้ ก็อุ่นใจได้คะ

 

#วางแผนการเดินทาง#

สถานที่ท่องเที่ยวละลานตารอบๆ ไทเป ฉะนั้นสำคัญที่ต้องมีไว้ บัตร EasyCard เหมือนบัตร Rabbit บ้านเราเลย เป็นบัตรเติมเงินใช้แทนเงินสดได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางผ่านรถขนส่งมวลชน รถไฟฟ้า MRT รถบัส รถแท็กซี่ เช่าจักรยาน และใช้แทนเงินสดตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ร้านอาหารก็เยอะมาก วางแผนดีๆ ถ้าหากคุณมีเวลาจำกัด

ดูว่าที่ไหน ที่เราสามารถไปแบบเช้าเย็นกลับไทเปสะดวก เช่น ทะเลสาบสุริยันจันทรา(Sun Moon lake) , อุทยานเย่หลิว (Yehliu) , จิ่วเฟิ่น(Jiufen) ,วัดหลงซาน  (Longshan) ,ขึ้นเขาไปถ่ายรูปตึกไทเป 101 ที่เขาเซี่ยงซาน (Elephant Mountain)  ,ตลาดกลางคืนกงก่วน (Gongguan Night Market) ,ตลาดกลางคืนซือหลิน (Shilin Night Market) ,ตลาดซีเหมิน( Ximen) และตลาดปลาไทเป  ถ้ามีเวลามากค่อยเลือกไปที่อื่นต่อนะคะ

 

#แลกเงินให้พร้อม#

สกุลเงินในประเทศไต้หวัน เรียกว่า New Taiwan Dollar (TWD หรือ NT$) อัตราแลกเปลี่ยนไมต่างจากเงินไทยโดยประมาณ 1.1 บาท = 1 NTD ค่าครองชีพไต้หวันก็จะไม่ต่างจากบ้านเรามาก ถ้าใครคำนวณเงินไปผิด บัตรเครดิตช่วยเราได้วีซ่าและมาสเตอร์การ์ด

 

#อินเตอร์เน็ท#

ห้ามลืม สำหรับคนชอบโพสต์ภาพ หรือเช็คอิน สามารถเลือกเช่า

**Pocket Wi-Fi จากเมืองไทย

**เลือกซื้อซิมการ์ด-สำหรับใช้เล่นอินเทอร์เน็ต ได้สนามบินไต้หวันก็มีให้เลือกมากมาย โดยมีขายเป็นแพ็กเกจใช้ได้ไม่จำกัดแบบ 3, 5, 7, 10 และ 15 วัน ให้เลือก โดยมีราคาเริ่มต้นที่ NT$ 300 ขึ้นไป

 

#อาหาร#

เรื่องอาหารที่นี่ อาจจะไม่ถูกใจคนชอบทานรสจัด แต่ถ้าจะลองมาเปลี่ยนแนว เพื่อนสุขภาพในบางโอกาส ก็ถือว่าเหมาะมาก เอาไว้เราจะมาส่งเมนูให้ชมกันเร็วๆ นี้นะคะ

เอามายั่วเล่นๆ โรตีไอศกรีมผักชี, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, เกี๊ยวซ่าไส้สะใจ, หมี่หอยนางลม สุดท้ายชานมไข่มุกละนะ

เมนูข้างตัน พบกันได้ตามนี้เลย : Tao Yuan Street – Longshan Temple – Huaxi Night Market – Ningxia Night Market – Ximending Night Market

 

#จัดกระเป๋าและเตรียมของใช้ให้ครบ#

-เสื้อผ้า เข้ากับบรรยากาศ + จัดให้เต็ม เพราะวิวสวยๆ สถานที่ดีๆ ไม่มีบ่อยๆ

-ของใช้ส่วนตัว + ร่ม + รองเท้า + ยาปฐมพยาบาลตนเบื้องต้น

-กระเป๋ากันน้ำใส่พาสปอร์ตมีซองรูดซิป + กล้อง (ถ้ามี) + กระเป๋ากล้องแบบกันน้ำได้

-ถ่ายสำเนาพาสปอร์ตไว้ (เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน ช่วยให้เราติดต่อสถานทูตไทย ที่ไต้หวันง่ายขึ้น)

 

**หมายเหตุ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ไต้หวันประกาศยกเว้นการตรวจลงตราหรือวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและบรูไน เป็นเวลา 30 วัน โดยจะทดลองมาตรการดังกล่าวนี้เป็นระยะเวลา 1 ปี

 

มาเช็คตั๋วราคาดีๆ กับเราได้นะ Tel : 02-656-1210

ภาพสวยสวย จาก : Yuki_oh


read all news