4 ทางลัดได้ตั๋วบินสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเที่ยวไทยหรือต่างประเทศ


12 มกราคม 2017, 19:07:48 by hoteltimeline.com


เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีแล้วสินะ หลายคนเริ่มวางแผนหาวันหยุดพักผ่อนกันแล้วใช่ไหมคะ ใช้โบนัส ใช้โควตาลาพักร้อนให้รางวัลตัวเองกันบ้าง หลังจากทำงาน

 

ถ้าจะเที่ยวทั้งทีเราก็อยากไปให้คุ้มราคา คุ้มราคาที่ว่าต้องไม่ใช่ถูกอย่างเดียว แต่ไม่มีคุณภาพนะคะ และเราเสียทั้งที่จะต้องเสียในส่วนที่จำเป็นจะดีกว่า วันนี้ราจึงจะมาเริ่มต้น เป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ ของคนที่จะต้องใช้จองตั๋วเดินทางท่องเที่ยวหรือไปธุระที่ไหน ที่สามารถวางแผนได้ เราก็สามารถมาประหยัดในส่วนของค่าตั๋วเดินทาง เพื่อเงินส่วนที่เหลือเราจะได้แบ่งไปในเรื่อง ที่พัก กิน เที่ยว ช๊อปต่างๆได้ นะคะ

 

1. ระยะเวลา

ถ้าเราต้องการตั๋วในราคาที่เหมาะสม ไม่ต้องแย่งชิงกับใครมาก เราสามารถวางแผน ล่วงหน้าสัก 2 – 3 เดือน เวลานี้จะกำลังดี ไม่นานเกินไปหรือไม่กระชั้นชิดเกินไป เหมาะสำหรับคนที่สามารถวางแผนตัวเองได้ มีวันหยุดที่แน่นอน

 

หรือ ซื้อตั๋วในเวลาวินาทีสุดท้าย *ปล. อันนี้ต้องเสี่ยง บ่อยครั้งที่พบว่าตั๋วลักษณะนี้จะราคาถูกลงกว่าปกติ เพราะสายการบินมีความต้องการให้ที่นั่งเต็ม ไม่ว่าง *มันจะเกิด ค่าเสียโอกาสในการทำกำไร* แต่เราต้องเป็นสมาชิกของสายการบินใดการบินหนึ่ง เพื่อที่ทางสายการบินจะส่งโปรโมชั่น แบบ Flash sales เข้ามาหาเรา เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาในการทำงานยื่นหยุ่น อย่างนักธุรกิจ เป็นต้น

 

หรือ ซื้อตั๋ววินาทีสุดท้ายเช่นกัน แต่ซื้อกับสายการบินที่ไม่ใช่ Low cost เพราะสายการบินเหล่านั้นจะไม่อยากเสียโอกาสเช่นกัน อยากให้ที่นั่นเต็ม เราจึงสามารถนั่งสบายๆ ในราคาคุ้มค่า

 

**ควรจองแยกทีละเที่ยว คือซื้อตั๋วแยก 2 ขา ขาไปและขากลับ มักจะได้ราคาที่คุ้มค่ากว่า แต่ข้อเสียเราอาจจะไม่ได้ เวลาที่เราอาจคาดไว้ก็มีบ้าง แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความคุ้มค่าเงินในกระเป๋าเราได้นะคะ

 

2. วันเดินทาง

ควรหลีกเลี่ยงวันเสาร์ในการค้นหาตั๋วหรือจองตั๋วเพราะสุดสัปดาห์ สายการบินจะไม่ทำราคาโปรโมชั่นออกมาและช่วงวันเสาร์คนจะเดินทางกันเยอะมาก วันที่ราคาดีและเราสามารถกดค้นหานั้น ควรจะอยู่ที่ อังคาร, พุธ เพราะคนเดินทางน้อย

 

3. ถ้ามีเวลา ไม่ต้องบินตรง

ถ้าเราไม่เลือกบินตรงอาจจะทำให้เสียเวลา แต่ถ้าเรามีเวลา เราก็สามารถไปเปลี่ยนเครื่อง เพื่อบินต่อไปยังที่ต่างๆ ได้ คิดซะว่าไปแวะเที่ยว เช็คอินก็ได้นะคะ แค่แวะมาเอาบรรยากาศ

 

4. จองตั๋วกับตัวแทนจำหน่าย

มีคนยังเข้าใจผิดมาบ้าง ว่าจองโดยตรงกับสายการบินถูก บางครั้งมันก็มีข้อยกเว้นอยู่นะคะ แต่ใครละจะมาบอกเรา แต่วันนี้จะมาแจ้งแบบหมดเปลือกคะ

ตัวแทนจำหน่ายก็ทำการตลาดเช่นกัน โดยไม่บวกกำไรมากเหมือนในอดีต แต่เน้นที่จำนวนลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำๆ ทางบริษัทจึงไม่มีการคิดราคาเพิ่มจากราคาที่โชว์หน้าระบบ สามารถแจ้งได้เลยในราคาดังกล่าว และทางตัวแทนจำหน่ายจะได้เปอร์เซ็นจากทางสายการบินตามข้อตกลงทางธุรกิจ    

**จุดเด่น นอกจากเรื่องราคาแล้ว ยังสะดวกสบายในการชำระเงิน เพราะไม่ต้องมีบัตรเครดิต ก็ชำระง่ายๆ แล้วแต่ทางลูกค้าจะสะดวก


สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลานะคะ

Tel: 02-656-1210 หรือ 095-740-1989


read all news