เคล็ดลับดีๆ วางแผนเงิน ให้วันหยุดของคุณเป็นดั่งฝัน


9 มกราคม 2017, 18:53:01 by hoteltimeline.com


ออมเงิน แบบหักอัตโนมัติ เปิดบัญชีออมทรัพย์แยกต่างหาก และทุกครั้งที่เงินจากบัญชีมียอดเข้าทุกต้นเดือน ให้ทางธนาคารทำการหักเข้าบัญชีออม ซึ่งจะทำให้เราลืมเงินส่วนนั้นไปได้เลย

คิดทุกครั้ง ก่อนซื้อของลดราคา ช่วงต้นเดือนที่เงินเดือนออกมา บางคนมักจะหมดไปกับโปรโมชั่นต่างๆ ที่ทางร้านหรือห้าง จัดโปรโมชั่นจูงใจการซื้อของลูกค้า ฉะนั้นผู้บริโภค ถ้ามีงบจำกัดในการใช้สอย ควรคิดคำนวณว่า เมื่อเราซื้อไป เราจะใช้แน่ๆ หรือไม่ อย่าซื้อเพราะชอบหรือซื้อไปเก็บไว้ เพราะถึงเวลาหนึ่ง ของสิ่งนั้นอาจหมดเกินความจำเป็นที่เราจะต้องใช้แล้ว

ซื้อธนบัตรต่างชาติไว้เกร็งกำไร หรือ พันธบัตรรัฐบาล กับ สลากออมสิน ธกส.

สำหรับคนที่ไม่กล้าลงทุนแบบที่มีความเสี่ยงสูง นี่อาจจะเป็นหนึ่งทางเลือกที่มีความเสี่ยงน้อย แต่ต้องใช้เวลาในการรอคอย ไว้เป็นหนึ่งทางเลือกได้

ทำงานเสริมเมื่อมีเวลาว่างหรือทำงานพิเศษที่ตนรัก

ถ้าคุณค้นเจอว่าความสามารถพิเศษของคุณคือ อะไร อาจจะนำมาเป็นอาชีพเสริมได้ อาทิเช่น วาดภาพ ถ่ายภาพ รับแปลภาษา เป็นไกด์ท้องถิ่น รับเสิร์ฟ  ออกแบบเว็บไซด์ ทำความสะอาดห้องพัก รับจ้างดูแลสัตว์เลี้ยง ขายสินค้าออนไลน์ ดูแลลูกค้า VIP งานมีอีกมาก ขอให้เราเชื่อที่จะทำ ไม่เกินความสามารถแน่นอน

ไม่แน่ งานที่คุณคิดว่าจะทำ เมื่อมีเวลาว่าง อาจจะกลายมาเป็นอาชีพ หลักที่คุณต้องดูแล ก็เป็นได้เช่นกัน

 

ท่องเที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมได้ประสบการณ์

มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่นที่ไปเที่ยวยุโรปด้วย ความสามารถหลักเลย คือเรื่องภาษาที่จะทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้มีโอกาสท่องเที่ยวแบบเสียค่าใช้จ่าย น้อยที่สุด โดยเลือกที่จะไปพักบ้านโฮสแบบฟาร์มและทำงานแลกกับที่พัก พร้อมอาหาร สิ่งเดียวที่จะเสีย คือ ค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งหลังจากทำงานในฟาร์มเสร็จ เราจะมีเวลาไปท่องเที่ยวตามที่ ที่ต้องการได้

Cr.theeverygirl (ภาพไม่เกี่ยว แต่ดึงดูดให้คุณต้องเดินทางแน่นอน)


read all news