เที่ยว กาญจนบุรี ต้องแวะทานข้าวที่นี่เลยนะ “บ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว”


12 พฤศจิกายน 2016, 13:55:36 by hoteltimeline.com


ร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะ รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร ทำให้หลายต่อหลายคนแนะนำต่อๆ กันมา ถึงความอร่อยของอาหาร และบรรยากาศที่ร่มรื่นของร้านนี้

ข้อมูลอัฟเดทล่าสุด ณ วันที่ 12 พ.ย. 2559


ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ Concept ที่ตรงกับชื่อร้าน “สวนป้าติ๋ว” จัดแต่งบริเวณโดยรอบให้มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นไม้ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงบริเวณตัวร้าน โต๊ะอาหารมีให้เลือกทั้งห้องแอร์ และที่นั่งเปิดโล่งแบบรับลมธรรมชาติเมนูทางร้านมีจานเด็ดให้เลือกสรรหลายเมนู แต่ที่ห้ามพลาดเลย มีที่นี่ที่เดียว คือ "น้ำพริกสะเปะสะปะ" น้ำพริกสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ทุกคนต้องยกนิ้ว อดไม่ได้ ต้องสั่งมาลิ้มลอง น้ำพริกออกสีแดงเข้มข้น คล้ายน้ำพริกเผาแต่ทีเด็ดอยู่ที่กลิ่นหอมของพริกย่างที่ทำสดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟมาพร้อมผักสด ผักลวก และมีไข่ต้มยางมะตูม รับรองทานกันลืมเรื่องน้ำหนักแน่ๆ มื้อนี้


เมนูอาหารจานแปลกของทางร้านอีกเมนูที่ลูกค้าหลายคนชอบสั่งมาคู่กันคือ "ไข่เจียวลุงชวน" เป็นไข่เจียว หน้าตาฟูฟ่องมาก ข้างในแอบยัดไส้ด้วยส่วนผสมที่คิดมาเพื่อสุขภาพ เพราะประกอบด้วยหัวไชโป๊ว พริกหั่นเป็นแว่นเล็กๆ และใบโหระพา เสริฟมากับซอสพริก กินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้รสความหวานจากหัวไชโป๊ว มีกลิ่นของใบโหระพานิดๆ ช่างลงตัวจริง  

(บางเมนูเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน สอบถามรายละเอียดกับพนักงานก่อนสั่งได้ตลอดค่ะ)

 

เด่นสุด :

ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ อาหารพื้นเมืองหลากหลายเมนูให้เลือก และเมนูเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน บรรยากาศ การบริการ และรสชาติอาหาร ที่สำคัญราคาเมื่อเทียบกับคุณภาพถือว่าไม่แพง

 

ไปพบกันได้ที่  199/5 ถนนแสงชูโต ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

สอบถามเพิ่มเติมได้เลยที่ Tel. 034-540887 หรือ 098-8985214

เวลาเปิดบริการ 10.00 - 22.00 นาฬิกา

รองรับได้ถึง 400 ท่าน/จำนวนโต๊ะ : 60 โต๊ะ

 

อร่อยเด็ดแนะนำ :

- น้ำพริกสะเปะสะปะ + ไข่ต้มยางมะตูม /150.-บาท

- ไข่เจียวลุงชวน/80.- บาท

- ปลาวุ้นทอดขมิ้น/120.- บาท

- แกงพริกกระดูกอ่อน/150.- บาท

- ต้มยำปลาคัง/150.-, 250.- บาท

- ยำคะน้ากุ้งสด/120.- บาท

- น้ำปลาหวานปั่น/90.- บาท*เมนูใหม่เอี่ยม

 

การเดินทางไปร้านบ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว (ทางร้านมีที่จอดรถ)
               ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี 4 กิโลเมตร จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งบนสายหลักถนนแสงชูโต ไปทางสะพานข้ามแม่น้ำแคว ผ่านสุสานสัมพันธมิตร เลี้ยวซ้ายทางเข้าไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว (เลี้ยวก่อนข้ามทางรถไฟเท่านั้น), ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว 800 เมตร เลี้ยวไปแค่ 5 เมตร จะเห็นป้ายทางเข้าร้านบ้านลุงชวนสวนป้าติ๋วอยู่ทางซ้ายมือ

 

ขอบคุณข้อมูล: บ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว