ออกไปพบกับสถานที่ สุดโรแมนติก ในทวีปยุโรป


27 กุมภาพันธ์ 2017, 17:03:04 by hoteltimeline.com


อย่ารอให้เวลาผ่านไป โดยที่คุณไม่ได้ออกเดินทางไปที่ใดสักแห่งบนโลกใบนี้ ยังมีอะไรที่น่าค้นหา รอการไปเยื่อนของคุณเสมอ เตรียมวันหยุดของคุณให้พร้อมกับการเดินทางพักผ่อนก่อนใคร

 

 

กอลมาร์ (Colmar) ฝรั่งเศส

เมืองกอลมาร์เป็นเมืองหลวงของจังหวัดโอ-แร็งในแคว้นอาลซัส ในประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ได้ชื่อว่าเป็น “capitale des vins d'Alsace” (เมืองหลวงแห่งไวน์แห่งอาลซัส) ด้วยการที่มีชายแดนติดกับประเทศเยอรมัน จึงได้รับอิทธิพลวัฒนธรรมจากเยอรมันมาบางส่วน อาทิ อาคารบ้านเรือน สร้างด้วยไม้ที่ประดับด้วยดอกไม้หลากสี ลำคลองที่พาดผ่านตัวเมือง จึงทำให้หลายคู่รักมาที่นี่เพื่อทำพิธีแต่งงานและสาบานตนว่าจะรักกันไปจนชั่วนิรันดร์

 

 

Reine นอร์เวย์

เป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ มีเสน่ห์ของชนพื้นเมืองและความดั้งเดิม บ้านเรือนถูกออกแบบเป็นเอกลักษณ์ หมู่บ้าน Reine ตั้งอยู่ห่างจากออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ไปทางตอนเหนือ 1,300 กิโลเมตร ถูกห้อมล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ของเทือกเขา ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนสวยงามตระการตา และยังสามารถชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ในฤดูร้อน

 

โรงแรม 3 ดาวมีราคาเฉลี่ยเริ่มต้น THB2,500 ต่อคืน ต่อห้อง จนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว มีราคาเฉลี่ยเริ่มต้น THB7,900 ต่อคืน ต่อห้อง

สนใจสอบถามรายละเอียด จองห้องพักและสำรองที่นั่งทุกสายการบิน ได้ที่ Tel. 02 656 1210

 

 

Folegandros กรีซ

อยู่ใกล้กับ เกาะในฝัน "Santorini Island – Greece  ที่คนไทยหลายคนคุ้นชื่อ ด้วยศิลปะการก่อสร้างแบบเดียวกัน บ้านแต่ละหลังสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงิน มีจุดเด่นเป็นโบสถ์แบบกรีกออโธดอกซ์ อยู่บนเกาะ เหมาะกับคนที่ชอบธรรมชาติ และหลีกหนีความวุ่นวาย เมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

 

 

Bibury อังกฤษ

หมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในแคว้น Gloucestershire เขต Cotswolds (คอทส์โวลส์ )จัดว่าเป็น The Most beautiful village in England หมู่บ้านสไตล์อังกฤษอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการสร้างบ้านแบบอิงลิชคอทเทจ ด้วยการใช้หินตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งไม่มีที่ไหนเหมือน รวมถึงทิวทัศน์ของแม่น้ำ Coln ไหลผ่านหมู่บ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เราต้องกดชัตเตอร์แบบรัวๆ พร้อมกลิ่นหอมของดอกไม้

 

 

Cinque Terre อิตาลี

ความหมายของชื่อเมืองนั้นแปลว่า “Five Lands” แปลเป็นไทยกันเอาเองนะครับ ซึ่งเมือง Cinque Terre มี 5 หมู่บ้านด้วยกัน Riomaggiore, Manarola, Vernazza, Monterosso and Corniglia

เมืองนี้ตั้งอยู่ในแคว้นลีกูเรีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี หมู่บ้านต่างๆของเมือง Cinque Terre นั้น มีภูมิศาสตร์ที่โดดเด่นสวยงามที่สุดของอิตาลีเลยก็ว่าได้ เช่นเทือกเขาลาดชันเป็นแนวยาว หรือ ระเบียงลมสวยๆ ที่มีมาตั้งแต่หลายร้อยปีที่แล้ว

 

 

สาธารณรัฐเช็ค (Moravia – Czech Republic)

เมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของ Moravia มีศิลปะการก่อสร้างสไตล์เรเนสซองส์ที่สวยงาม รวมไปถึงจตุรัสกลางเมืองที่เป็นสีสันและจุดรวมร้านค้า คาเฟ่ รวมถึงอาหารแสนอร่อยไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว เป็นโอกาสที่ดีที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมีทริปเดินทางไปยุโรป

 

ฮัลล์ชตัทท์ (Hallstatt) ออสเตรีย

เป็นหมู่บ้านในซัลซ์คัมเมอร์กูท รัฐอัปเปอร์ออสเตรีย ประเทศออสเตรีย  พร้อมด้วยทัศนียภาพสวยๆของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบฮัลล์ชตัทท์ และเทือกเขา  และที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเกลือซึ่งมีอายุย้อนไปได้ถึงช่วงเวลาก่อนประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ผู้อพยพรุ่นแรกเป็นคนทำเหมืองเกลือ เมื่อกว่า 7,000 ปี โดยการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเพื่อไปยังเหมือง บนภูเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล ประมาณ 838 เมตร หรือใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น สำหรับการเที่ยวชมเหมือง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้ในช่วงระหว่าง เดือนเมษายน – เดือนตุลาคมของทุกๆ ปี

 

 

Swan Hotel, เริ่มต้น 5,000 บาท ต่อคืน ต่อห้อง รวมอาหารเช้า 2 ท่าน

สอบถามตั๋วเดินทางและที่พักได้ที่ 02 656 1210

 

ขอบคุณภาพ wegointer.com


read all news