ขอหยิบยกโตเกียวบานาน่า ดีไซน์ต่างๆ มาให้ชมเนื่องจากวันที่ 7 สิงหาคมของทุกๆ ปีคือ “Banana Day” ประเทศญี่ปุ่น


29 กรกฎาคม 2017, 15:28:28 by hoteltimeline.com


 “โตเกียว บานาน่า” ชื่อนี้คุ้นหู ใครที่เดินทางไปเที่ยวโตเกียวต้องถูกเพื่อนฝากซื้อหรือเพื่อนจะซื้อฝากก็ถูกหิ้วกลับมาเป็นของฝากให้กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวแน่นอน ด้วยหน้าตาที่น่าทาน รวมถึงเสียงกล่าวขานถึงความนุ่มอร่อย ทำให้ “โตเกียว บานาน่า” ถูกดีไซน์มากมายหลากหลายแบบ

 

Tokyo Banana

“โตเกียว บานาน่า” รสชาติออริจินัลแบบดั้งเดิม ออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1991 ถือเป็นตำนานของโตเกียวบานาน่า เค้กสปอนจ์เนื้อนุ่มรูปทรงกล้วยขนาดกำลังน่ารัก ด้านในสอดไส้คัสตาร์ดครีมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกล้วย

 ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 483 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,029 เยน

 

Tokyo Banana Castella

ความอร่อยอีกขั้นของโตเกียวบานาน่า นั่นคือ “Tokyo Banana Castella” เค้กเนื้อคัสเตลล่านุ่มกลิ่นหอมกล้วยเช่นเคยมาในรูปทรงกล้วยอันเป็นเอกลักษณ์ ผสานกับเกล็ดน้ำตาลเพิ่มสัมผัสในการเคี้ยว หาซื้อได้เฉพาะที่สถานีโตเกียวเท่านั้นนะ

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 648 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,134 เยน

 

Tokyo Banana Heart Maple Banana Flavored

มาต่อกันที่ “Tokyo Banana Heart Maple Banana Flavored” โตเกียวบานาน่าสอดไส้คัสตาร์ดรสกล้วยผสมกับเมเปิ้ลไซรัป เพิ่มความหวานด้วยลวดลายหัวใจที่ปริ้นท์ลงบนขนม ซื้อเป็นของฝากสุดประทับใจ

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 560 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,080 เยน

 

Tokyo Banana no Hana Banana Shake Flavored

โตเกียวบานาน่าซีรี่ย์พิเศษนี้  “Tokyo Banana no Hana Banana Shake Flavored” มีความพิเศษตรงลวดลายดอกไม้เบ่งบานสะพรั่ง ความน่ารัก รสชาติหอมของวานิลลาที่อบอวลในรูปแบบคัสตาร์ดนมกลิ่นกล้วย ออกมาเป็นรสบานาน่าเชค

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 515 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,080 เยน

 

Tokyo banana Tree Syally Mate

 “Tokyo banana Tree Syally Mate” โตเกียวบานาน่ารูปทรงกล้วยในเนื้อขนมแบบคุกกี้ Langue de Chat ที่นำไปอบจนมีสีน้ำตาลสวย สอดไส้ด้วยครีมมิลค์กี้บานาน่าช็อคโกแลต ให้สัมผัสแบบกรุบกรอบตัดกับไส้เนื้อเนียนนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน

ราคา : กล่อง 8 ชิ้น 617 เยน, กล่อง 16 ชิ้น 1,080 เยน

 

 

The Strawberry Cake from Ginza

“The Strawberry Cake from Ginza” โตเกียวบานาน่าที่ไม่ใช่รสบานาน่า เปิดประสบการณ์ใหม่กับรสสตรอเบอร์รี่ที่ผสมกับครีมรสนม ประกบด้วยเค้กเนื้อสปอนจ์นุ่มเนียน แถมมีประดับแต้มจุดให้รูปทรงเหมือนสตรอเบอร์รี่ขึ้นไปอีกระดับ ความพิเศษแบบนี้ แฟนพันธุ์แท้ยังไงก็พลาดไม่ได้

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 560 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,080 เยน

 

Tokyo Banana Roar Caramel Flavored

โตเกียวบานาน่าที่แสบซ่าที่สุด ก็ต้องยกให้ซีรี่ย์นี้เลย “Tokyo Banana Roar Caramel Flavored” ด้วยลวดลายแมวสุดชิคที่ปริ้นท์ลงบนเนื้อเค้ก สอดไส้ด้วยคัสตาร์ดคาราเมลบานาน่าหอมหวาน

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 515 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,080 เยน

 

Tokyo Banana Star Almond Flavored

มีจำหน่ายเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้นกับ “Tokyo Banana Star Almond Flavored” ความพิเศษคือลวดลายดวงดาวต่างๆ ที่ปริ้นท์ลงบนขนมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มดาวไถ, ดาวแคสซิโอเปีย, และดวงดาวกลุ่มอื่นๆ แต่ละกล่องก็ปริ้นท์ลวดลายต่างกันผู้ซื้อจะทราบเมื่อเกาะกล่องรับประทาน นอกจากรสชาติหอมหวานของแอลมอนด์แล้วนี่ก็ถือเป็นอีกจุดขายของรุ่นนี้เลย

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 515 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,080 เยน
(มีจำหน่ายเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น ปัจจุบันไม่มีวางจำหน่าย)

 

The Lemon Cake from Ginza

รสชาติพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น กับ “The Lemon Cake from Ginza” เค้กที่สอดไส้ครีมนมที่มีกลิ่นและรสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ ของเลมอน แถมเนื้อเค้กยังทำรูปร่างให้เหมือนเลมอนอีกด้วย

ราคา : กล่อง 4 ชิ้น 483 เยน, กล่อง 8 ชิ้น 1,029 เยน

 

Ichigo no Syally Mate

“Ichigo no Syally Mate” หนึ่งใน Langue de Chat ซีรี่ย์ คุกกี้แซนด์วิชรสช็อคโกแลตสอดไส้ครีมสตรอเบอร์รี่ผสมเนื้อเพิ่มสัมผัสในการกิน กลิ่นหอมหวานของทั้งช็อคโกแลตและสตรอเบอร์รี่

ราคา : กล่อง 8 ชิ้น 617 เยน, กล่อง 16 ชิ้น 1,080 เยน

 

ก่อนบินกลับไทยใครพลาดจากสถานที่อื่นๆ ให้แวะซื้อได้ตามสถานีรถไฟโตเกียวหรือที่สนามบิน แต่ก็อาจจะมีไม่ครบทุกดีไซด์ เพราะบางรูปแบบมีขายเฉพาะฤดูกาล

ขอบคุณข้อมูล Fashion-pres


read all news